Bí quyết chọn tầng chung cư hợp phong thủy

Phòng bếp tương đương với mệnh Hỏa trong ngũ hành và khắc với Thủy hành trong phong thủy. Thế nên, khi thiết kế căn phòng cần phải chú ý bếp không

Với nhiều ưu điểm như cơ sở hạ tầng sẵn có, giá thấp hơn so với mua nhà đất, hiện nay căn hộ chung cư được nhiều hộ gia đình trẻ lựa chọn làm chốn an cư. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết và lựa chọn được một căn hộ chung cư ưng ý và hợp với mệnh của gia chủ.

Sau đây là một số lưu ý trong bài trí nội thất căn hộ và cách hợp mệnh gia chủ mà bạn nên tham khảo.

Một số lưu ý trong bài trí nội thất

Với một tòa nhà cao tầng, phong thủy sẽ tập trung vào sự hài hòa về ngũ hành. Lý do là, ở tầng cao cách xa mặt đất thường thiếu yếu tố về đất trong ngũ hành. Các tầng cao như vậy khá phù hợp với những người có mệnh Thổ. Thế nhưng, không nhất thiết những người ở tầng cao phải là người mệnh Thổ. Vì vậy, khi bài trí nội thất chung cư, cần phải áp dụng các biện pháp bổ khuyết hoặc tránh một số những chuyện cấm kỵ.

Theo phong thủy, phòng khách tốt nhất nên đặt giữa cửa chính, đồng thời, căn phòng cần bố trí cửa cái hoặc chiếc tủ thấp để hóa giải. Nếu không có vách ngăn giữa cửa và phòng khách thì khí bên ngoài sẽ trực tiếp thâm nhập vào căn phòng, dương khí cũng sẽ thoát ra ngoài, không thích hợp để ở.

Trong phong thủy nhà cao tầng, lan can là một khu vực hết sức quan trọng. Đây là nơi hội tụ ánh sáng, phù hợp với người mệnh Kim, có thể giúp gia chủ làm ăn phát tài. Do đó, vị trí ra vào cửa chính tuyệt đối không được đối diện với lan can bởi như vậy sẽ hình thành thế “xuyên tim”, gây bất lợi cho việc tụ tài, khiến chủ nhân dễ hao tài tốn của.

Để hóa giải trường hợp này, chủ nhân nên lắp thêm cửa hoặc bức bình phong để che lấp.

Phòng bếp tương đương với mệnh Hỏa trong ngũ hành và khắc với Thủy hành trong phong thủy. Thế nên, khi thiết kế căn phòng cần phải chú ý bếp không được đặt đối diện với lan can, cửa bếp hoặc cửa chính vì nếu chẳng may hỏa khí vào phòng sẽ gây tổn tại cho sức khỏe của chủ nhà.

Với trường hợp này, bạn có thể hóa giải bằng cách sử dụng rèm cửa (rèm vải hoặc rèm châu) phù hợp với hình dáng, kích thước của căn phòng.

Tầng chung cư hợp phong thủy

Ngoài các tòa nhà cao tầng có từ 8-11 tầng ra thì phân tích từ góc độ vị trí địa lí và phong thủy, cách lựa chọn tốt nhất khi ở nhà cao tầng như sau:

– Tòa nhà 15 tầng: Tầng tốt nhất để ở là tầng 5-7

– Tòa nhà 22 tầng: Tầng tốt nhất để ở là tầng 5-7 và tầng 14-17

– Tòa nhà 24 tầng: Tầng tốt nhất để ở là tầng 6-7 và tầng 15-20

– Tòa nhà 25 tầng: Tầng tốt nhất để ở là tầng 6-7 và tầng 15-20

– Tòa nhà 26 tầng: Tầng tốt nhất để ở là tầng 6-7 và tầng 15-20

– Tòa nhà 28 tầng: Tầng tốt nhất để ở là tầng 6-7 và tầng 15-22

– Tòa nhà 39 tầng: Tầng tốt nhất để ở là tầng 6-7 và tầng 15-24.

Về cơ bản, khi tốt nhất cho mình và gia đình mình, bạn nên hướng tới điều lợi và hạn chế tối đa cái hại. Bên cạnh đó, cần xử lí tốt các vấn đề về ngũ hành và đạt được những trạng thái hài hòa về môi trường sống.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *